Trọn bộ công cụ marketing online khuynh đảo thị trường cho chủ doanh nghiệp

6
243

Là chủ một doanh nghiệp, việc am hiểu về các công cụ marketing online hiệu quả là điều rất quan trọng. Một kế hoạch marketing hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được những hạn chế về con người, thời gian lẫn ngân sách cho việc này. Với trọn bộ công cụ marketing online dưới đây, bạn có thể hoàn toàn thúc đẩy doanh nghiệp của mình vươn lên dẫn đầu thị trường.

Tại sao doanh nghiệp cần thành thạo công cụ marketing online?

Với 1 doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường, có rất nhiều vấn đề cần phải đối mặt:

 • Nhập xuất, sản xuất hàng hóa
 • Vận hành
 • Quản trị nhân sự
 • Triển khai marketing
 • Bán hàng và hậu bán hàng
 • Chi phí và lợi nhuận

Trong đó, việc triển khai marketing đóng vai trò quan trọng nhất trong khâu bán hàng. Ở thời đại internet bùng nổ như hiện nay, để bắt kịp xu hướng thị trường thì doanh nghiệp bắt buộc phải mang sản phẩm đến giới thiệu trước mặt khách hàng. Nếu chỉ ngồi im và đợi khách tìm đến, thì sẽ giảm mức độ cạnh tranh và lợi nhuận thu về không ổn định. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng cần phải thành thạo các công cụ marketing online. Công cụ marketing online hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề:

Kéo khách vào website

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Tầm quan trọng của website như một tấm danh thiếp điện tử mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Không những thế, với một nhà bán lẻ mà nói, thì website càng đẹp, càng được đầu tư nghiêm túc sẽ là một nơi mua hàng tin cậy của khách hàng. Website chính là nền tảng bán hàng trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Kéo khách vào website là một trong những lợi ích hàng đầu mà các công cụ marketing online mang lại. Thông qua những công cụ này, khách hàng sẽ truy cập nhiều hơn vào website. Lượng khách hàng tiềm năng tăng lên đồng nghĩa với việc doanh số cũng sẽ tăng trưởng đảm bảo hơn. Với marketing online, bạn sẽ thu hút được khách hàng nhanh hơn. Chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn so với quảng cáo truyền thống mà hiệu quả vượt trội hơn hẳn.

Chuyển đổi hành vi mua hàng

Kinh doanh kiểu truyền thống và kinh doanh thời 4.0 có những khác biệt nhất định. Trong thời buổi công nghệ số, khách hàng sẽ có rất nhiều chọn lựa mua hàng kể cả khi shop bán hàng không ở gần địa chỉ lưu trú. Một khách hàng ở Hà Nội vẫn có thể sử dụng sản phẩm dịch vụ ở HCM và ngược lại.

Chính nhờ những công cụ marketing online truyền tải thông điệp quảng cáo hiệu quả đến hàng triệu khách hàng khác nhau, giờ đây bạn sẽ dần thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng. Internet là một thế giới phẳng và khách hàng sẽ có xu hướng chọn lựa những cửa hàng marketing tốt nhất.

Chuyển đổi hành vi mua hàng của khách là một trong những ý nghĩa hàng đầu mà các công cụ marketing online mang lại. Là một chủ doanh nghiệp, bạn cần phải biết điều này để có các chiến lược đánh vào khách hàng mục tiêu phù hợp.

Chăm sóc khách hàng sau khi mua

Vấn đề hậu mua hàng là vấn đề tối quan trọng để giữ chân lượng khách hàng tiềm năng. Việc chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng có ý nghĩa quan trọng cho thấy sự đẳng cấp và uy tín trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Làm được điều này, bạn sẽ tăng được vị thế và tính cạnh tranh của mình trên thương trường.

công cụ marketing online
(Chăm sóc khách hàng sau mua- Nhân tố quan trọng để tạo khách hàng thân thiết)

Kinh doanh bằng internet có lợi điểm là doanh nghiệp sẽ hệ thống được lượng khách hàng với những chi tiết cụ thể. Từ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, xu hướng tiêu dùng… Những kế hoạch chăm sóc khách hàng sau khi mua sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hình thức gửi email, gọi điện chăm sóc khách hàng… là rất phổ biến. Những hoạt động này giúp khách hàng có được trải nghiệm mua sắm hoàn hảo nhất.

Thuyết phục khách hàng quay trở lại tái mua

Khi có các chương trình khuyến mãi hoặc có sản phẩm dịch vụ mới, làm thế nào để gửi đến tất cả khách hàng của mình? Những công cụ marketing online sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Với một khách hàng đã tin tưởng mua hàng của bạn, thì cơ hội khách hàng quay lại sẽ rất cao (Dĩ nhiên với điều kiện chất lượng sản phẩm dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt). Vì vậy, một vai trò không thể bỏ qua của công cụ marketing online chính là giúp thuyết phục khách hàng quay trở lại.

Tuy nhiên, để làm được điều này, doanh nghiệp cần đảm bảo chiến lược marketing phù hợp. Nội dung thông điệp quảng cáo phải đánh đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu. Như vậy, cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn.

Kích thích khách giới thiệu sản phẩm

Trong trường hợp khách không có nhu cầu tái mua hàng, thì khi bạn marketing các sản phẩm dịch vụ chất lượng hấp dẫn, khách sẽ có xu hướng giới thiệu đến người thân bạn bè của mình. Đây là cách để mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng của bạn. Chính vì vậy, ngay từ lúc này, bạn phải hiểu được vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của các công cụ marketing online. Cũng như việc phải tìm hiểu những công cụ marketing hiệu quả nhất hiện nay.

7 công cụ marketing online miễn phí chủ doanh nghiệp cần biết

Các công cụ marketing thường được phân loại dựa theo mục đích sử dụng cũng như đặc điểm tính năng. Nếu ngân sách của bạn không cho phép, thì sử dụng trọn bộ gồm 7 công cụ marketing online dưới đây sẽ rất hữu ích và tiết kiệm:

#1. Scraper MailChimp (email marketing)

Email là một trong những công cụ Marketing online hiệu quả dẫn đầu năm 2020. Từ chăm sóc khách hàng, bạn hoàn toàn có thể chuyển khách hàng quan tâm thành khách mua hàng chỉ với email marketing. Bạn có thể soạn thảo những email với nội dung quảng cáo thật hấp dẫn và gửi đến cho khách hàng. Đây không phải là một công cụ marketing online mới mẻ, nhưng hiệu quả thì chưa bao giờ cũ. Theo ghi nhận, thì tỷ lệ chuyển đổi của kênh này khá cao.

công cụ marketing online
(Email Marketing là một trong những công cụ marketing online đơn giản nhưng hiệu quả)

Hiện nay, có các phần mềm cho phép gửi email hàng loạt miễn phí. Cũng có các gói trả phí nhưng nhìn chung khá rẻ, lại tích hợp thêm nhiều tính năng như tùy chỉnh giao diện email, báo cáo chi tiết các chiến dịch gửi mail…

#2. Ezimar (thiết kế trang đích)

Đây là một nền tảng cho phép người dùng có thể tự thiết kế một landing page (trang bán hàng mục tiêu) mà không cần phải biết đến các kỹ thuật lập trình. Công cụ Ezimar sở hữu nhiều giao diện đa dạng. Chỉ cần vài thao tác, bạn sẽ nhanh chóng thiết lập được 1 landing page với nhiều ưu điểm:

 • Tích hợp Google Analytics, Facebook Pixel…
 • Gắn code HTML hoặc CSS vào landing page
 • Tối ưu SEO
 • Đầy đủ các biểu đồ đo lường và đánh giá.

#3. Chattypeople

Khi nhắc đến top 7 những công cụ marketing online miễn phí dành cho doanh nghiệp, thì Chattypeople là một công cụ không thể bỏ qua. Đây là một công cụ hoàn hảo để có thể tạo 1 chatbot (Dịch vụ trí tuệ nhân tạo, có thể mô phỏng người dùng để trò chuyện tự động với khách hàng). Không chỉ tích hợp nhanh trong Facebook để chăm sóc khách hàng, mà nó còn hữu dụng trong việc quảng bá các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Chattypeople giúp doanh nghiệp có thể đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng và thúc đẩy việc kinh doanh phát triển

#4. Canva (ảnh, đồ họa)

Thay vì thuê nhân viên thiết kế đồ họa để tạo những banner quảng cáo thu hút khách hàng, bạn có thể sử dụng công cụ canva để thực hiện. Với công cụ canva, bạn có thể thiết kế bất cứ nội dung trực quan nào. Hệ thống dữ liệu của canva rất đồ sộ với hàng trăm font chữ, tranh ảnh, mẫu template… Việc của bạn chỉ là soạn nội dung quảng cáo thật hấp dẫn, và dùng Canva để hiện thực hóa chúng với hình ảnh sinh động bắt mắt.

#5. Yoast SEO (đo lường SEO)

Đối với marketing online mà nói, thì nội dung chất lượng chính là chìa khóa mở đến thành công. Nhưng làm thế nào để xây dựng được một nội dung chuẩn SEO, hỗ trợ website lên top tốt nhất. Đó chính là lý do vì sao nếu quan tâm đến bộ công cụ marketing online, thì bạn không thể bỏ qua Yoast.

công cụ marketing online
(Yoast SEO – công cụ theo dõi và tối ưu nội dung SEO website)

Thông qua một Plugin WordPress, bạn sẽ dùng Yoast để tối ưu hóa mọi mặt của website. Yoast không chỉ giúp bạn đưa website lên thứ hạng nhờ nội dung chất lượng, mà còn hỗ trợ bạn viết meta description, hoặc phân tích traffic để chỉ ra cho bạn thấy hoạt động nào đang tốt, hoạt động nào còn thiếu sót trên website của mình.

#6. Buffer (tự động đăng nội dung lên mạng xã hội)

Kinh doanh trên mạng xã hội là một kênh bán hàng khá hiệu quả, tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng công cụ Buffer để tự động đăng nội dung theo kế hoạch định trước. Việc này giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị cho các bài đăng face hiệu quả nhất.

#7. Google Docs (khảo sát khách hàng)

Cuối cùng, Google Docs (công cụ giúp khảo sát khách hàng trực tuyến) sẽ là công cụ marketing online miễn phí thứ 7 mà bạn nên biết. Khảo sát là một phần của marketing và qua khảo sát, bạn sẽ đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của mình. Cũng bằng cách này, doanh nghiệp có thể chọn lọc và phân loại nhu cầu khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra chiến lược marketing phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công cụ hỗ trợ Marketing online khác trả phí lẫn miễn phí để đa dạng sự lựa chọn.

Cần tư vấn thêm về Marketing tổng thể để tăng doanh số nhanh?

Nếu đã hiểu rõ về tầm quan trọng của marketing online cũng như tác dụng của gói công cụ marketing online, giờ là lúc bạn nên bắt tay vào thực hiện các chiến lược tiếp thị của riêng mình.

LeadUp là đơn vị chuyên về cung cấp dịch vụ marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được một kế hoạch marketing hoàn chỉnh, trọn gói, đầy đủ và chi tiết nhất. Tùy vào từng đặc trưng sản phẩm dịch vụ, chúng tôi sẽ có những định hướng marketing. Mục tiêu cuối cùng là giúp website đạt thứ hạng cao và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn.

Có gì đặc biệt ở dịch vụ marketing online tổng thể của LeadUp?

 • Tư vấn, lập kế hoạch Marketing tổng thể theo từng mức ngân sách
 • Hỗ trợ tư vấn và cài đặt các công cụ Marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi và lấy thông tin khách trên website nhanh, hiệu quả
 • Chi phí hợp lý. Đa dạng gói phù hợp với mọi quy doanh nghiệp
 • Đội ngũ chuyên viên ít nhất 3 năm kinh nghiệm túc trực ngày đêm

Điều cuối cùng bạn có thể thấy được ở LeadUp chính là chất lượng dịch vụ hoàn hảo ở khâu chăm sóc khách hàng. Triển khai marketing bằng các công cụ hiệu quả nhất, LeadUp sẽ hướng dẫn tư vấn khách hàng đầy đủ quy trình để có thể theo dõi traffic trong từng thời điểm.

Để nhận được tư vấn kèm mức giá tốt, bạn hãy gọi LeadUp qua hotline: 0985 881 894. Những công cụ marketing online tốt nhất đang ở chỗ chúng tôi, sẵn sàng cùng bạn nâng thứ hạng cho website của mình.

 

 

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Điểm trung bình / 5. Số lượt:

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên.

6 BÌNH LUẬN

 1. Mình đang bán các sản phẩm điện lạnh, mình có web rồi muốn kéo khách vào web để xem sản phẩm , mình đang tính chạy quảng cáo tìm kiếm kết hợp bám đuổi nên muốn tìm hiểu thêm

  • Chào Vũ Anh, Với sản phẩm đồ điện lạnh, khi chạy quảng cáo tìm kiếm kết hợp với bám đuổi sẽ giúp bạn kéo được lượng khách hàng tiềm năng và tránh bỏ lỡ khách hàng nhé. Ngoài ra, nếu Web của bạn có sản phẩm đa dạng, đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp, quảng cáo Google shopping sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả vô cùng cao cho bạn đó.
   Để được tư vấn về phương án triển khai tốt nhất cho sản phẩm đồ điện lạnh, bạn vui lòng liên hệ hotline của LeadUp 0985.881.894 để được đội ngũ chuyên môn tư vấn cụ thể hơn nhé. Thân mến.

 2. Chào bạn, mình đang là sales lĩnh vực BĐS, mình có tự chạy quảng cáo google nhưng chưa được hiệu quả mà còn tốn rất nhiều chi phí, bên bạn có cách nào tối ưu được hơn không ?

  • Chào bạn, về BĐS, bên mình có một đội riêng chuyên triển khai cho các dự án. Bạn vui lòng liên hệ hotline LeadUp để được kết nối tới bộ phận này bên mình, để nhận tư vấn chiến lược chạy QC hiệu quả nhất cho các dự án bạn đang bán nhé. Thân mến,

 3. Mình đang có nhu cầu tích hợp thêm công cụ Chatbot trên website, mình thấy bài viết có đề cập đến công cụ chattypeople, leadup có thể giải đáp giúp mình thêm về công cụ này không?

  • LeadUp chào bạn!
   ChattyPeople là công cụ tạo Chatbot số 1 toàn cầu theo Tạp chí người kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn một số lợi ích sau:
   – Kiểm soát và vận hành linh động cửa hàng offline và online của bạn bất kể bạn ở đâu
   – Xử lý đơn hàng nhanh nhất giúp bạn giảm tỷ lệ trả hàng và tối ưu chi phí chuyển hàng.
   – Đồng bộ tồn kho, giá bán với các kênh bán hàng online, offline, marketplace ( Shoppe, Tiki, Lazada).
   – Báo cáo phân tích kinh doanh theo chi nhánh, ngành hàng, kênh bán hàng.
   – Tiết kiệm thời gian với một hệ thống để quản lý xuyên suốt, đa kênh
   Với những tính năng trên ChattyPeople được đánh giá cao về tính năng vượt trội và ưu việt. Tối ưu hóa việc quản lý, marketing, đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho việc kinh doanh của bạn. ChattyPeple thực sự là giải pháp hàng đầu giành cho bạn.
   Hiện nay leadup đang hỗ trợ rất nhiều các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất bán hàng bằng việc marketing quảng cáo, nếu bạn cần hỗ trợ về dịch vụ quảng cáo bạn vui lòng liên hệ LeadUp theo hotline 0985.881.894 để được tư vấn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây