Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê – có nên dùng không?

9
1446

Nếu bạn muốn lan tỏa sản phẩm và dịch vụ của mình tới nhiều người dùng Facebook hơn thì chắc chắn không thể bỏ qua việc chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy nếu tự thực hiện không đem lại hiệu quả, bạn có dùng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê không?

Chạy quảng cáo Facebook thuê là gì?

Đây là một dịch vụ có sự tham gia của bên thứ ba, đó là các công ty quảng cáo. Theo đó, chủ shop online sẽ đồng thời trả phí quảng cáo theo thỏa thuận trước đó và phí dịch vụ cho công ty bên được thuê.

chạy quảng cáo facebook thuê
(Đây là một dịch vụ có sự tham gia của bên thứ ba, đó là các công ty quảng cáo)

Cụ thể hơn, phần ngân sách mà người đi thuê cần trả cho Facebook là một khoản cố định, dù bạn tự chạy quảng cáo hay thuê bên khác làm.

Khoản phí dịch vụ thứ hai được đề xuất và được sự đồng ý của cả hai bên trước khi chạy chiến dịch. Để thực hiện chạy quảng cáo Facebook thuê, công ty quảng cáo cần lên chiến dịch, đảm bảo hiệu quả như cam kết.

Ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook thuê so với tự chạy

Facebook là một trong những cách quảng cáo online hiệu quả năm trong thời điểm hiện tại. Rất nhiều chủ shop online lớn nhỏ hiện nay đã và đang đầu tư những khoản tiền không nhỏ cho ads mà không thật sự đem lại hiệu quả.

chạy quảng cáo facebook thuê
(Chạy quảng cáo Facebook thuê được nhiều người quan tâm)

Điều đó thấy rõ qua số lượng đơn hàng, doanh số thu về từ ads cũng như lợi nhuận lẹt đẹt. Phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc người chạy không có đầy đủ kiến thức bài bản, cũng như chưa tìm hiểu kỹ về thị trường, nhu cầu khách hàng,… Vì thế, thuê một đơn vị chạy ads Facebook là giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả, để đầu tư đem lại lợi nhuận, chứ không phải những đồng tiền ném qua ngoài cửa sổ.

Ưu điểm lớn nhất của loại hình dịch vụ này là kết quả quảng cáo. Chủ shop online hoàn toàn yên tâm về hiệu quả mang lại. Bởi những người thực hiện dự án đều là người giàu kinh nghiệm, am hiểu về Facebook và sẵn sàng đối phó với những thay đổi liên tục của quảng cáo trên mạng xã hội này. Họ có cả một ekip từ leader cho đến nhân viên chạy quảng cáo, viết nội dung sẵn sàng phục vụ bạn.

Vì lẽ đó, dịch vụ này sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế mất tiền oan, hay thoát khỏi những sai lầm khi tự chạy quảng cáo với vốn kiến thức non nớt.

Hơn hết, chủ shop cũng không cần có kiến thức về lĩnh vực này. Để hiểu hết về quảng cáo Facebook, chắc chắn người dùng sẽ mất kha khá thời gian để học tập, thực hành. Thêm nữa, nếu bạn không am hiểu kỹ thuật, tối ưu quảng cáo rất khó. Bởi vậy, chạy quảng cáo Facebook thuê là lựa chọn số 1.

Điểm tiếp theo, việc theo dõi và điều chỉnh ads hàng giờ với dân kinh doanh khá khó khăn nhất là khi kho có quá nhiều sản phẩm, và hàng núi việc cần giải quyết. Sử dụng dịch vụ chạy ads ngoài, chủ shop online sẽ tiết kiệm được thời gian, tập trung cho các công đoạn bán hàng khác như nhập hàng, setup đồ, quản lý thu chi, tồn kho, nhân viên,… Như vậy, chẳng phải bạn sẽ có nhiều thời gian cho bán hàng hay sao?

Làm thế nào sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê hiệu quả nhất?

chạy quảng cáo facebook thuê
(Tối ưu Facebook ads hiệu quả)

Khi bạn giao phó toàn quyền sử dụng Facebook cho một bên thứ ba thực hiện chiến dịch Ads, chủ shop online cần lưu ý một số điểm sau.

Lựa chọn đơn vị thực hiện

Dịch vụ khá phổ biến, bởi vậy sẽ có nhiều nhà cung cấp với mức giá chênh lệch đáng kể. Bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố như: đơn vị này có uy tín, phổ biến hay không, kinh nghiệm (các dự án đã thực hiện),…

Hiện nay, việc hợp tác qua mạng xã hội khá phổ biến. Nếu bạn muốn thuê qua các group cộng đồng Facebook Ads thì cần xem xét kỹ profile của người sắp hợp tác với mình. Xem xét mức độ chân thực của thông tin họ cung cấp trên mạng xã hội, tuyệt đối tránh xa các nick Clone.

Rất nhiều trường hợp hiện nay do chủ quan nên đã xảy ra những tình trạng như mất page, bị lừa tiền, hay rò rỉ thông tin tới các đối thủ cạnh tranh khác,… Nếu như bạn không muốn công sức gây dựng bao lâu của mình trở thành con số 0, hãy cân nhắc và xem xét lựa chọn người đồng hành uy tín.

Thỏa thuận chi phí quảng cáo

Chủ shop online cần xác định rõ ngân sách chạy quảng cáo tối đa có thể chi trả. Bạn hãy cùng đối tác chạy quảng cáo Facebook thuê ngồi lại, trao đổi kỹ lưỡng vấn đề này để đi đến thống nhất giữa hai bên.

Theo kinh nghiệm từ chuyên gia chia sẻ, mỗi đơn hàng được bán trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này cần đảm bảo có giá tối thiểu từ 200 đến 300k thì mới có lãi. Thêm nữa, chi phí Marketing/ Doanh thu phải dưới 30%. Nếu như con số này đang vượt quá ngưỡng trên thì bạn cần xem xét lại, và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất nhé.

Cùng với đó, hai bên cũng cần thống nhất về chi phí chi trả cho bên chạy quảng cáo, như bao nhiêu % so với ngân sách chạy chẳng hạn. Khi đã đi đến thống nhất, việc hợp tác đôi bên dễ dàng hơn, cũng như giúp chủ shop nắm bắt được các chi phí cần phải bỏ ra cho mỗi chiến dịch.

Phổ giá mỗi đơn vị là khác nhau, nhưng thường sẽ dao động ở một mức giá chung. Bởi tính cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhiều nơi táo bạo chọn hướng đi dịch vụ giá rẻ. Tuy nhiên, không phải rẻ là lựa chọn ngay, bạn hãy cân nhắc toàn bộ yếu tố để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nắm rõ tình hình hoạt động của shop

Trước khi quyết định chạy quảng cáo Facebook thuê, hơn ai hết, bạn là người phải hiểu rõ nhất tình hình shop mình. Cụ thể như, hiện tại cửa hàng có thể đáp ứng được bao nhiêu đơn một ngày, và còn thiếu sót ở những khâu nào khác.

Ví dụ, khi chạy ads, lượng truy cập về page lớn hơn nhiều so với bình thường. Vì thế, shop bạn đã sẵn sàng để trả lời nhanh nhất các comment, tin nhắn đổ về chưa. Hay người trực điện thoại, người chốt đơn, người đóng hàng,…

Sử dụng tài khoản doanh nghiệp để bảo vệ page

Một trong những cách giúp bạn bảo toàn được page nếu gặp những tình huống xấu nhất như gặp phải đơn vị lừa đảo là sử dụng tài khoản doanh nghiệp. Theo đó, sau khi fanpage chính của bạn được cho vào danh mục tài sản của doanh nghiệp thì rất khó bị mất.

Nếu chủ shop chưa biết cách thiết lập tài khoản doanh nghiệp thì hãy tìm hiểu và thực hiện ngay. Bạn có thể Google hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Cung cấp đầy đủ dữ liệu cần thiết để chạy ads

Quan trọng nhất, để chạy quảng cáo Facebook thuê hiệu quả nhất, chủ shop online cần cung cấp thông tin hữu ích về hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ chi tiết nhất để hỗ trợ bên thứ ba. Khi nắm được đầy đủ nguyên liệu cần thiết, đơn vị chạy ads sẽ dễ dàng lên chiến dịch cũng như chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Điều này được hiểu khá đơn giản. Khi bạn là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, trong khi đối tác thứ ba là một người hoàn toàn xa lạ, không nắm được bất kỳ thông tin nào liên quan. Để họ khởi động được chiến dịch tốt nhất, hơn ai hết, chủ shop online cần làm mọi cách giúp họ có được những tư liệu, hình ảnh tốt nhất.

Lưu ý: Hiện nay, một số đơn vị chào giá rằng chỉ cần mất khoảng 2 triệu, chiến dịch của bạn có thể chạy ngân sách 10 triệu. Nhiều người thuê lầm tưởng rằng đây là chính sách chiết khấu từ Facebook, như các chương trình khuyến mại, giảm giá.

Đính chính lại với bạn, hiện Facebook không có bất kỳ hình thức chiết khấu nào nhiều đến vậy. Rất có thể đây là lỗ hổng, khiến nhiều người chạy quảng cáo Facebook thuê “lách luật” để chạy bùng. Bởi vậy, điều này khá nguy hiểm và chúng tôi không khuyến khích bạn lựa chọn cách này.

Yếu tố cần khi chọn đơn vị chạy Facebook Ads tin cậy

chạy quảng cáo facebook thuê
(Facebook Ads lựa chọn số 1 hiện nay dành cho chủ shop online)

Một đơn vị uy tín cần đảm bảo sự chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, cho đến vận hành chiến dịch, cũng như phân tích hiệu quả đạt được. Thêm vào đó, chủ shop có thể cân nhắc một số yếu tố khác như:

 • Địa chỉ công ty cụ thể, nếu có thời gian thì đến làm việc trực tiếp.
 • Website công ty có chuyên nghiệp, dễ dùng không?
 • Các dự án mà công ty đó đã thực hiện
 • Lời khuyên từ những chủ shop đã sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê trước đó

Hãy tận dụng các mối quan hệ hiện có để tìm kiếm các mối uy tín. Thường thấy, các đơn vị chạy ads uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm sẽ không xuất hiện quá nhiều trên các hội nhóm, mà thường được nhiều người tìm đến thông qua giới thiệu. Để chắc chắn hơn, chủ shop online có thể thông qua admin group marketing giới thiệu. Việc này có thể mất chút hoa hồng nhưng bạn sẽ tìm được người uy tín.

LeadUp là đơn vị chạy quảng cáo Facebook thuê uy tín số 1 hiện nay. Với kinh nghiệm chinh chiến trên nhiều dự án khác nhau, cùng lĩnh vực đa dạng từ tài chính, ngân hàng đến kinh doanh, bán lẻ, LeadUp đã ghi được nhiều dấu ấn trong lòng khách hàng.

Đặc biệt, mọi chi tiết ads từ lúc khởi động cho đến khi hoàn thành đều được giám sát, thống kê cụ thể tới khách hàng. Hơn hết, LeadUp sẽ theo dõi và điều chỉnh hiệu suất chiến dịch, giúp chủ shop tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất, với khoản chi phí tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy lựa chọn LeadUp để cùng bạn gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng. Với những cam kết về hiệu quả, chủ shop online hoàn toàn yên tâm khi đồng hành cùng LeadUp.

Lời kết

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi có nên dùng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hay không, bạn cần nắm được hai điều sau:

Bạn nên thuê chạy quảng cáo Facebook khi thiếu kinh nghiệm, thiếu tự tin hoặc đơn giản là muốn dành thời gian cho các công việc khác. Bạn cần nhớ rằng tự chạy quảng cáo khi chưa có kinh nghiệm, cần chấp nhận rủi ro “ném tiền qua cửa sổ”.. Bạn nên thuê khi không đủ: thời gian, kiến thức để tự mình trải nghiệm điều này. Hơn hết, việc thuê ngoài sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro, cải thiện hiệu suất quảng cáo..

Chạy quảng cáo Facebook thuê là một giải pháp hữu hiệu cho bạn. Nếu như bạn đang gặp nhiều vấn đề trong việc tự chạy quảng cáo, hay mong muốn tối ưu hơn và đem lại hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Hãy chọn thuê chạy quảng cáo bên ngoài.

Để được tư vấn chạy Facebook hiệu quả theo từng mức ngân sách. Hãy gọi hotline 0985.881.894 để được hỗ trợ.

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Điểm trung bình / 5. Số lượt:

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên.

9 BÌNH LUẬN

 1. Dự tính ban đầu mình định chạy quảng cáo trên google nhưng do bên mình chưa có web, được leadup.vn hướng chạy quảng cáo facebook, sau một thời gian thấy rất hiệu quả đơn hàng nhiều hơn. Mình cần tư vấn thêm để chạy trên cả facebook và google.

  • Chào bạn, nếu bạn muốn đẩy mạnh cho thương hiệu mới, hoặc các chiến dịch truyền thông thì nên chạy tương tác. Còn nếu muốn nhắm mục tiêu ra nhiều đơn hàng, tư vấn thì nên chạy theo mess nhé. Facebook cũng đã cung cấp các loại chiến dịch khác nhau cho từng mục đích.

   Để hiểu rõ hơn các phương án chạy tối ưu cho ngành hàng của bạn, bạn có thể liên hệ hotline bên mình để được tư vấn chi tiết nhé: 0985.881.894

   Thân mến

 2. Mình làm bên bất động sản, mình tự chạy quảng cáo facebook một thời gian sau đó tài khoản của mình bị khóa không biết do đâu. Bạn cho mình hỏi bên bạn đã từng chạy về lĩnh vực này chưa, với lĩnh vực này bên bạn có phương án quảng cáo nào đem lại hiệu quả và ổn định hơn không?

  • Chào bạn, về BĐS, bên mình có một đội riêng chuyên triển khai cho các dự án. Bạn vui lòng liên hệ hotline LeadUp để được kết nối tới bộ phận này bên mình, để nhận tư vấn chiến lược chạy QC hiệu quả nhất cho các dự án bạn đang bán nhé. Thân mến,

  • LeadUp chào bạn!
   Để xây dựng nên 1 trang fanpage thu hút, bạn cần phải thiết kế nội dung và hình ảnh hấp dẫn người xem. Với dịch vụ chuyển nhà, nội dung chủ yếu của page sẽ bao gồm các dịch vụ mà bên bạn cung cấp, những hình ảnh feedback của khách hàng, những cam kết trong khi vận chuyển….Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng các nội dung như kinh nghiệm chuyển nhà, thông tin khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng…
   Nếu bạn có khá băn khoăn trong việc xây dựng page, bạn có thể liên hệ các agency có kinh nghiệm xây dựng fanpage. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ LeadUp theo hotline 0985.881.894 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây