Bật mí 6 cách quảng cáo online hiệu quả không nên bỏ qua

2
994

Quảng cáo online hiện đang là một kế hoạch vô cùng hợp lý nếu như các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu của mình. Quảng cáo online phù hợp cho mọi doanh nghiệp từ lớn, vừa và nhỏ. Cùng tìm hiểu cách quảng cáo online hiệu quả.

Quảng cáo online là gì?

Quảng cáo online là hành động viral thương hiệu của bạn bằng cách quảng cáo, quảng bá để được nhiều người biết đến và tạo nguồn khách hàng dồi dào cho doanh nghiệp của bạn. Khi thương hiệu của bạn được nhiều người chú ý, quan tâm thì việc phát triển doanh thu và doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tự chạy quảng cáo online hoặc thuê chạy quảng cáo. Tùy theo khả năng và nhu cầu, ngân sách phù hợp mà bạn dành cho quảng cáo.

Các cách quảng cáo online hiệu quả

#1. Quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội

cách quảng cáo online hiệu quả
(Quảng cáo qua nền tảng Facebook Ads – kênh mạng xã hội thông dụng nhất tại Việt Nam)

Đầu tiên, nếu muốn đưa doanh nghiệp của bạn từ một con số 0 đến khi được biết đến rộng rãi thì việc đầu tiên là phải đưa thương hiệu của bạn được mọi người biết đến trước tiên. Để đáp ứng được điều đó thì ngay tại các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang mọc lên như nấm, ví dụ như: Facebook, Instagram, Zingme, …

Trung bình một trang mạng xã hội như vậy sẽ có khoảng 7 – 10 triệu người sử dụng ước tính nguồn lợi thu được nhờ việc tìm được khách hàng trên các trang mạng xã hội này là rất cao, đặc biệt là Facebook (kênh diễn đàn thu hút đông đảo một bộ phận giới trẻ và người lớn tuổi).

#2. Quảng cáo thương hiệu bằng Youtube

cách quảng cáo online hiệu quả
(Cách quảng cáo online hiệu quả bằng Youtube)

Biến thương hiệu của bạn thành 1 kênh Youtube triệu view, tại sao không?

Với mục đích tuyên truyền cho mọi người qua các kênh video của mình trên Youtube, bạn sẽ thu lại cho mình rất nhiều nguồn kinh tế từ các lượt xem này đó. Đây không chỉ là cách quảng cáo online hiệu quả thương hiệu của mình mà nó còn tạo cho bạn một nguồn tài chính dồi dào nhờ việc sáng tạo video thu hút giới trẻ.

Đặc biệt là đã có khá nhiều doanh nghiệp đa dạng thể loại đã phát triển lên nhờ Youtube và hiện đang được biết đến rộng rãi.

#3. Hợp tác trau dồi để phục vụ mục đích quảng cáo online hiệu quả

cách quảng cáo online hiệu quả
(Cách quảng cáo online hiệu quả bằng hình thức hợp tác trau dồi)

Nếu muốn quảng cáo online hiệu quả thì bạn không được đơn độc. Chính vì thế mà ở cách quảng cáo online hiệu quả này mỗi doanh nghiệp phải liên tục hợp tác và phát triển thương hiệu của mình nhờ vào sức hút của các doanh nghiệp khác lớn hơn. 

Khi có người sử dụng truy cập vào website có liên quan đến thương hiệu của bạn, khi đó việc của bạn phải làm là đặt ngay một đường link viral dẫn thẳng tới trang của bạn có từ khóa liên quan đến trang web của bạn. Từ đó việc truy cập trang thương hiệu của bạn sẽ rộng rãi và phổ biến hơn

#4. Quảng bá trên các website, fanpage có lượt tương tác cao

Hiện nay các website, fanpage cộng đồng có lượt tương tác và sức hút vượt trội không thiếu. Mượn vào độ viral của các website và fanpage này thương hiệu của bạn có thể được biết vô cùng rộng rãi nhờ sức lan tỏa này.

Không những thế, bạn cũng có thể mua lại các website và fanpage có sức hút lớn hoặc có lượt tương tác cao với giá thành phải chăng được giao bán trên mạng xã hội.

Tùy theo lượt follow của người sử dụng mà giá thành của các website và fanpage cũng khác nhau, giao động từ 100.000đ – 1.000.000đ tùy vào độ viral của trang thương hiệu đó. Đây cũng là một trong những cách quảng cáo online hiệu quả mà bạn nên thử.

#5. Quảng bá các bài content quảng cáo bằng SEO các keyword quan trọng

Không chỉ mặt nổi của thương hiệu bạn được phủ sóng mà các bài content cung cấp thông tin cũng vô cùng hữu ích. Vừa có thể cung cấp thông tin lại có thể tìm thấy cách quảng cáo online hiệu quả.

Khi đã là một marketer hay là một người hoạt động trong ngành marketing thì sẽ không thể không biết đến cụm từ SEO. Nếu như bạn còn chưa biết thì SEO là hành động tận dụng hết tác dụng lớn của keyword chính trên thanh công cụ tìm kiếm. 

SEO là một công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp trên con đường quảng cáo online hiệu quả của các doanh nghiệp. Bằng việc tối ưu khóa các từ khóa chính, SEO sẽ khiến thương hiệu của viral hơn khi người sử dụng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến thương hiệu của bạn, hay còn gọi là một chiến dịch viral works vô cùng hiệu quả.

#6. Quảng cáo bằng tính năng Google Ads

cách quảng cáo online hiệu quả
(Google Ads – kênh quảng cáo tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam)

Quảng cáo Google (Google Ads) không chỉ là một tính năng quảng cáo thông thường mà nó còn là một phương tiện mang khách hàng dễ dàng tới gần doanh nghiệp của bạn. Mỗi khi có người tìm kiếm từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, tính năng Google Ads sẽ đưa website của bạn lên đầu phần tìm kiếm khiến người dùng dễ dàng thấy và truy cập trang của bạn hơn. Bạn chỉ cần trả phí cho mỗi lần tìm kiếm cho ra kết quả của bạn sau mỗi lần click chuột. Bạn có thể tham khảo thêm chi phí quảng cáo trên Google để cân nhắc kế hoạch chạy phù hợp.

Chính mức độ viral của Google sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp trở nên phát triển phổ biến và rộng rãi hơn. Vậy thì sao bạn còn không mau đăng kí ngay một tài khoản Google Doanh nghiệp để có thể trải nghiệm cách quảng cáo online hiệu quả này ngay thôi nào!

Tựu chung

Tìm ra cách quảng cáo online hiệu quả hiện vẫn đang là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp bởi đây chính xác là một thị trường béo bở cho rất nhiều thương hiệu lớn. Nhưng khi biết tận dụng nó rồi thì quảng cáo online chính xác là một lợi thế có tầm chiến lược cho thương hiệu của doanh nghiệp của bạn rồi đấy. Trên đây là một số cách quảng cáo online hiệu quả mà bạn nên tham khảo. 

Bạn có thể tham khảo thêm về các kênh quảng cáo online hiệu quả hiện nay để có nhiều lựa chọn phù hợp nhất với việc kinh doanh của mình.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Điểm trung bình / 5. Số lượt:

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên.

2 BÌNH LUẬN

    • Chào anh Công, mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ phù hợp với các kênh quảng cáo khác nhau.

      Quảng cáo Youtube sẽ đem lại hiệu quả tốt, tiết kiệm chi phí nếu mình biết cách tối ưu quảng cáo và làm nội dung phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu.

      Nếu anh cần đơn vị chạy quảng cáo Youtube, anh vui lòng liên lạc với hotline của LeadUp để được trao đổi thêm ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây