Cách tư duy từ khóa thông minh – Tiết kiệm ngân sách ngành Quà tặng

0
12635

Với nhóm kinh doanh sản phẩm Quà tặng, quảng cáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ấn tượng thương hiệu và chuyển đổi khách hàng. Tuy nhiên, “Chi phí bao nhiêu là hợp lý?” ảnh hưởng đáng kể đến việc chuẩn bị và tiết kiệm ngân sách, kế hoạch Marketing của doanh nghiệp. Việc hiểu rõ về tầm quan trọng của quảng cáo và tác động của chi phí quảng cáo là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp ngành này.

Hôm nay, hãy cùng LeaUp “đào sâu” pain-point muôn thuở – Chi phí, với giải pháp Tư duy từ khóa ngành Quà tặng thông minh trong Quảng cáo nhé!

I. Doanh nghiệp Quà tặng đang gặp phải vấn đề gì trong việc tối ưu hóa chi phí quảng cáo?

Trong ngành Quà tặng, tiết kiệm ngân sách quảng cáo là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công và tăng trưởng của doanh nghiệp. Dưới đây là những thách thức phổ biến mà các doanh nghiệp Quà tặng thường gặp phải:

Chi phí quảng cáo sao cho phù hợp với Ngân sách công ty đề ra – Bài toán phân bổ “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp
 • Áp lực tăng chi phí quảng cáo trong ngành Quà tặng do sự cạnh tranh và tăng giá quảng cáo trên các nền tảng: Sự cạnh tranh gay gắt và giá quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo đang tăng lên. Điều này tạo ra áp lực tăng chi phí quảng cáo, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc duy trì hiệu quả quảng cáo trong ngân sách đã đề ra.
 • Khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả và tiết kiệm ngân sách quảng cáo: Để đạt được hiệu quả tối đa từ chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp quà tặng cần xác định và tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác. Việc này đòi hỏi sự tinh vi và sự hiểu biết về từ khóa, đối tượng khách hàng, và các phương thức quảng cáo hiệu quả để tiết kiệm ngân sách.
 • Cần tìm phương pháp tối ưu hóa chi phí quảng cáo để đảm bảo sự bền vững và tăng trưởng của doanh nghiệp: Việc duy trì sự bền vững bao gồm nghiên cứu từ khóa, phân bổ ngân sách một cách thông minh, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo, và thực hiện các điều chỉnh liên tục để đạt được kết quả tốt nhất với ngân sách có sẵn.

Có thể nói, tối ưu hóa chi phí quảng cáo trong ngành Quà tặng đòi hỏi sự nhạy bén trong việc chọn kênh quảng cáo, xác định khách hàng mục tiêu và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Và cụ thể nhất trong chiến dịch quảng cáo, đơn vị dễ dàng Tư duy và target qua Từ khóa. Cùng LeadUp “bật mí” ngay Phương pháp tư duy đặc biệt sau, nhằm tối ưu giải pháp cho chính chiến dịch của bạn nhé!

Tham khảo bài viết: Bí quyết Marketing online ngành Quà tặng doanh nghiệp với Google Ads

II. Phương pháp tư duy từ khóa thông minh theo từng dạng Quảng cáo Google

Tư duy từ khóa thông minh là một phương pháp quảng cáo trên Google, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm và chọn từ khóa có hiệu quả cao để mục tiêu đúng khách hàng và tối ưu chiến dịch quảng cáo.

1. Ưu điểm của tư duy từ khóa thông minh

 • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nghiên cứu từ khóa.
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu.
 • Tối ưu hóa chi phí quảng cáo bằng cách chỉ chi trả cho những từ khóa có khả năng mang lại kết quả tốt.

2. Nghiên cứu từ khóa và chọn từ khóa hiệu quả cao

Để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Google Trends và Ubersuggest. Với nhóm ngành Quà tặng, cụ thể bộ từ khóa còn liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh. 

Cách đặt giá thầu từ khoá cho lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp
Cách đặt giá thầu từ khoá cho lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp

Chẳng hạn như với công năng sử dụng: “quà tặng cho shop thời trang”, “quà tặng doanh nghiệp tư nhân”, “quà tặng sinh nhật nhân viên”, “quà tặng đám cưới”; theo chất liệu: “quà tặng sứ”, “quà tặng thủy tinh”; theo ngành hàng: “quà tặng du lịch”, “quà tặng may mặc”…

 • Sử dụng Google Keyword Planner: Đây là công cụ miễn phí từ Google Ads, cho phép bạn tìm kiếm và đánh giá từ khóa liên quan đến ngành hàng của bạn. Nó cung cấp thông tin về lưu lượng tìm kiếm, đề xuất từ khóa và mức độ cạnh tranh.
 • Nghiên cứu từ khóa cạnh tranh: Xem xét các trang web và quảng cáo của đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu các từ khóa mà họ đang sử dụng để quảng cáo sản phẩm tương tự. Điều này có thể cung cấp cho bạn một gợi ý về các từ khóa hiệu quả.
 • Tìm kiếm từ khóa dựa trên ý tưởng sản phẩm: Đặt mình vào vị trí của khách hàng và suy nghĩ về các từ khóa mà họ có thể sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm của bạn. Xác định các thuộc tính, tính năng hoặc lợi ích đặc biệt của sản phẩm và tìm cách sử dụng chúng trong từ khóa.
 • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa bên ngoài: Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa bên ngoài như SEMrush, Ahrefs hoặc Moz Keyword Explorer. Các công cụ này cung cấp thông tin về từ khóa, lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và các từ khóa liên quan khác.

Tham khảo thêm bài viết:

Khi chọn từ khóa, hãy lựa chọn những từ khóa có mức độ liên quan cao đến sản phẩm của bạn và có khả năng thu hút khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp nên cân nhắc mức độ cạnh tranh của từ khóa và tìm cách chọn những từ khóa có khả năng đạt được hiển thị và lưu lượng tìm kiếm tốt.

ĐỂ LẠI NGAY LIÊN HỆ – NHẬN TƯ VẤN SET UP BỘ TỪ KHÓA PHÙ HỢP NHẤT VỚI MỤC TIÊU & NGÂN SÁCH KINH DOANH NGÀNH QUÀ TẶNG!

[alo-form=4]

3. Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo bằng cách sử dụng từ khóa thông minh

Sau khi tìm hiểu từ khóa, bạn có thể sử dụng tư duy từ khóa thông minh để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ, trong Quảng cáo Tìm kiếm (Search Ads), bạn có thể sử dụng từ khóa thông minh để tự động hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến ngành hàng Quà tặng. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu và giảm chi phí quảng cáo không cần thiết.

Cùng LeadUp khám phá từng case tối ưu cụ thể qua các chiến dịch Quảng cáo Google cần sử dụng Từ khóa ngành hàng Quà tặng là sau:

Ví dụ: Một công ty kinh doanh quà tặng cá nhân hóa muốn tăng hiệu quả quảng cáo trên Google để tăng doanh số bán hàng và tăng cường nhận diện thương hiệu của mình. Họ quyết định áp dụng tư duy từ khóa thông minh trong các dạng quảng cáo khác nhau.

 • Quảng cáo tìm kiếm (Search Ads): Họ sử dụng từ khóa thông minh để tự động hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm các từ khóa như “quà tặng sinh nhật,” “quà tặng cá nhân hóa,” “quà tặng đám cưới,” và “quà tặng doanh nghiệp.” Nhờ tư duy từ khóa thông minh, quảng cáo của họ xuất hiện trước mắt những người có nhu cầu mua quà tặng trong các dịp đặc biệt, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng khả năng tương tác.

Cùng LeadUp tìm hiểu loạt tính năng TOP 1 Quảng cáo Google – Search Ads qua list bài viết:

Trên máy tính, hình ảnh sản phảm có thể xuất hiện trên các khu vực chuyên đặt banner quảng cáo (đầu trang hoặc góc trái/phải)
 • Quảng cáo hiển thị (Display Ads): Sử dụng từ khóa thông minh để xác định các trang web đối tác có liên quan đến ngành hàng quà tặng. Quảng cáo của họ được hiển thị trên các trang web này, đặc biệt là trang web về các sự kiện, lễ kỷ niệm, hoặc diễn đàn quà tặng. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng cơ hội tương tác với quảng cáo.
Quảng cáo mua sắm - Google Shopping Ads - dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng
Google Shopping giảm đến 25% chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, tiết kiệm 1/2 ngân sách so với chiến dịch quảng cáo truyền thống
 • Quảng cáo Shopping (Shopping Ads): Tạo danh sách sản phẩm của mình trên Google Merchant Center và sử dụng từ khóa thông minh để hiển thị quảng cáo Shopping khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm quà tặng cụ thể. Ví dụ, nếu người dùng tìm kiếm “áo khoác cá nhân,” dựa trên từ khóa thông minh, quảng cáo Shopping của họ sẽ hiển thị với thông tin chi tiết về sản phẩm quà tặng cá nhân hóa.

Thông qua việc áp dụng tư duy từ khóa thông minh trong các dạng quảng cáo, công ty quà tặng cá nhân hóa đã tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tăng doanh số bán hàng.

III. Chiến lược tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Sử dụng phân tích dữ liệu để định rõ đối tượng khách hàng và xác định nhóm từ khóa mục tiêu: Phân tích dữ liệu quảng cáo trước đó và thông tin về khách hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng và xác định nhóm từ khóa mục tiêu. Dựa trên thông tin này, bạn có thể tạo ra các nhóm từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để tăng cơ hội hiển thị quảng cáo cho khách hàng mục tiêu.

Kiểm soát chi phí dễ dàng với Google Analytics
Kiểm soát chi phí dễ dàng với Google Analytics
 • Tối ưu hóa trang đích và trang quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi: Đảm bảo trang đích và trang quảng cáo của bạn hấp dẫn và tương thích với từ khóa và thông điệp quảng cáo. Tối ưu hóa nội dung, định dạng và thiết kế của trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đồng thời, kiểm tra và cải thiện trang quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng nhấp chuột.
 • Thiết lập và theo dõi các chỉ số quan trọng: Thiết lập và theo dõi các chỉ số quan trọng như tỷ lệ chuyển đổi, chi phí trung bình mỗi nhấp chuột (CPC) và lợi nhuận sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả chiến dịch. Qua việc theo dõi các chỉ số này, bạn có thể xác định được những chiến lược quảng cáo đang hoạt động tốt và những điều cần điều chỉnh để tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

Ngoài ra, còn một số chiến lược tối ưu hóa chi phí quảng cáo khác mà bạn có thể áp dụng:

Đo lường hiệu quả hoạt động dễ dàng với Google Analytics
Đo lường hiệu quả hoạt động dễ dàng với Google Analytics
 • Giới hạn ngân sách: Đặt một ngân sách hàng ngày hoặc hàng tháng để kiểm soát chi phí quảng cáo. Điều này giúp bạn không vượt quá mức chi phí dự định và tối ưu hóa nguồn lực tài chính.
 • Sử dụng cấu trúc chiến dịch hiệu quả: Tạo ra các nhóm quảng cáo và quảng cáo chặt chẽ theo từ khóa và nhóm khách hàng mục tiêu. Điều này giúp tối ưu hóa chi phí và đảm bảo quảng cáo được hiển thị cho khách hàng có khả năng chuyển đổi cao.
 • Kiểm tra A/B: Tiến hành các thử nghiệm A/B để so sánh hiệu quả giữa các biến thể quảng cáo và trang đích khác nhau. Điều này giúp bạn tìm ra những yếu tố nào hoạt động tốt nhất và tối ưu hóa chiến dịch dựa trên kết quả.
 • Tối ưu hóa liên tục: Theo dõi và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo theo thời gian. Phân tích dữ liệu và thông tin mới nhất để tìm hiểu xu hướng và thay đổi trong hành vi khách hàng, từ đó tối ưu hóa chiến lược quảng cáo và giảm chi phí không hiệu quả.

Bằng cách áp dụng các chiến lược tiết kiệm ngân sách quảng cáo trên, bạn có thể tăng hiệu quả quảng cáo và giảm chi phí không cần thiết, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận của chiến dịch.

IV. Tiết kiệm ngân sách Quảng cáo cùng Bộ từ khóa LeadUp thông minh

Bộ từ khóa chính xác và tối ưu là yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Với sự hỗ trợ của LeadUp, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng và tối ưu hóa bộ từ khóa cho đa dạng kênh quảng cáo hiện đại nhất hiện nay của Google.

Đội ngũ chuyên viên của LeadUp sử dụng các công cụ phân tích từ khóa hàng đầu để tìm ra những từ khóa quan trọng và phù hợp nhất với lĩnh vực Quà tặng. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo bằng cách đưa ra quảng cáo chính xác đến đúng đối tượng khách hàng.

Một trong những quý khách hàng nổi bật của LeadUp – Quà tặng Bon Cadeau là một thương hiệu quà tặng doanh nghiệp thanh lịch, ứng dụng cao và có chỗ đứng trên thị trường ngành hàng quà tặng hiện nay. Cùng LeadUp nhìn lại những kết quả mà Bon Cadeau đạt được chỉ sau một quý chạy quảng cáo cùng chúng tôi!

 1. Tăng 217% lượng chuyển đổi chỉ trong tháng đầu tiên, gồm >50% chuyển đổi từ cuộc gọi thực tế, còn lại từ form và liên hệ Zalo
 2. Hiển thị TOP 4 duy trì phủ ở mức 90%
 3. Tăng trung bình 93,03% Lượt hiển thị organic hàng tháng
 4. Tiết kiệm gấp 9 lần CPC (Chi phí cho một lượt nhấp)
 5. Tiết kiệm tới 70% ngân sách

Tìm hiểu chi tiết hành trình tăng trưởng của Quà tặng Bon Cadeau: Case Study LeadUp – Marketing Online Ngành Quà Tặng

Với sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ chạy quảng cáo chuyên nghiệp của LeadUp, bạn có thể tự tin rằng chiến dịch Google Shopping của mình sẽ được thiết kế và vận hành một cách tối ưu, giúp tạo dấu ấn và tăng doanh số ngành quà tặng.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi qua loạt bài viết:

CÒN BĂN KHOĂN CHI TIẾT BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO UY TÍN CHO NGÀNH QUÀ TẶNG? LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN NGAY TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ LEADUP

[alo-form=6]

V. Lời kết

Ưu điểm của thị phần quà tặng doanh nghiệp là có rất nhiều công ty, tập đoàn có nhu cầu rất lớn, nhất vào các dịp lễ, Tết. Chính vì thế ngành Quà tặng doanh nghiệp có tính cạnh tranh vô cùng cao. Nếu bạn không nắm lấy cơ hội phát triển Marketing online cho doanh nghiệp của mình. Trong nháy mắt bạn sẽ bị đối thủ vượt qua.

Với kinh nghiệm đã tạo ra hơn 3.8 triệu lượt chuyển đổi cho các doanh nghiệp. LeadUp tự hào là đơn vị đồng hành và phát triển bền vững cùng doanh nghiệp trong mọi ngành nghề. Liên hệ với LeadUp qua Hotline/Zalo: 0985.881.894 để nhận ngay tư vấn chi tiết!

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Điểm trung bình / 5. Số lượt:

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên.

Bài trướcCase Study LeadUp – Marketing Online Ngành Quà Tặng
Bài tiếp theoDemand Gen – Chiến dịch Tạo nhu cầu tiềm năng, Bứt phá doanh số
Chào mọi người, mình là Thùy Dương, chuyên gia về Digital Marketing. Với hơn 8 năm học và hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, mình tự hào được xem là một chuyên gia có kinh nghiệm khá cứng trong lĩnh vực này. Những năm qua, mình đã chứng kiến sự biến đổi đầy kỳ diệu của thế giới số hóa và cách nó đã thay đổi chúng ta kết nối, tương tác và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Sứ mệnh của mình không chỉ là áp dụng những kiến thức sâu rộng về chiến lược tiếp thị, phân tích dữ liệu và quảng cáo trực tuyến vào công việc hàng ngày. Mà còn là việc chia sẻ với các bạn để cùng xây dựng một cộng đồng Digital Marketing lớn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây